Văn hóa- 24/02/2023 - 2 phút đọc

Những người phụ nữ đưa Trà đi toàn nước Anh

Catherine of Braganza
Năm 1662, Công chúa Catherine của Bồ Đào Nha đến Anh để kết hôn với vua Charles II theo sự sắp đặt của hai đất nước và mang theo của hồi môn bao gồm rất nhiều tiền, lãnh thủ của Tangier và Bombay, những món đồ xa xỉ và một rương trà. Đó là một quãng đường khá dài và đầy bão táp. Ngay khi đến nơi, nàng yêu cầu một tách trà, nhưng tiếc thay lại được phục vụ một ly bia. Vương hậu Catherine được coi là người đầu tiên phổ biến trà và văn hóa uống trà đi khắp nước Anh.
Anne, Queen of Great Britain
trị vì từ 1702 đến 1714
Được coi là vị nữ hoàng vĩ đại như Elizabeth I, Nữ hoàng Anne là người đã góp phần đưa nước Anh trở thành cường quốc số một tại Châu Âu. Bà thường thưởng thức trà vào bữa sáng của mình thay vì đồ uống có cồn (một loại đồ uống rất phổ biến trong thời ấy).
Nữ công tước Bedford
Người khởi nguồn của văn hóa trà chiều
Nữ công tước Bedford, Lady of the chamber của nữ hoàng Victoria. Nữ công tước nhận thấy rằng một bữa ăn nhẹ gồm trà và bánh ngọt là sự cân bằng hoàn hảo để lấp đầy khoảng trống giữa các bữa ăn vào buổi trưa. Bà bắt đầu rủ bạn bè tham gia, và chẳng bao lâu Trà Chiều đã nhanh chóng trở nên phổ biến trong tầng lớp thượng lưu và trung lưu tại Anh.
Nữ hoàng Victoria
trị vì 1837-1901
Nữ hoàng rất nhiệt thành với Trà chiều ủng hộ, góp phần đưa hoạt động này phổ biến hơn trong giới quý tộc vì tin rằng nó sẽ tốt cho nền kinh tế quốc gia và sẽ nâng cao kỹ năng xã hội. Bà đã tổ chức rất nhiều tiệc trà sang trọng và thậm chí nướng bánh ngọt cho Hoàng tử của mình.
Lê Ngọc Linh
24/02/2023 - 10:48