Văn hóa- 11/03/2023 - 2 phút đọc

Lễ hội trà xuân 2023 tại Hải Nam Trung Quốc

Tại sự kiện đã diễn ra năm hoạt động liên quan đến trà, bao gồm: hái trà, chế biến trà, thảo luận, thưởng thức và pha trà nhằm mang đến sự kết nối giữa văn hóa, ngành công nghiệp và công nghệ liên quan đến trà. Nhiều khách tham quan đã đến để thưởng thức trà đầu xuân và vãn cảnh du xuân.

Thị trấn Thuỷ Mãn là một trong những khu vực sản xuất trà chính ở Hải Nam, có truyền thống trồng trà lâu đời. Vào tháng 6 năm 2022, thị trấn này đã xây dựng một đặc khu các vườn trà bao quanh bởi rừng nhiệt đới.

Trong những năm gần đây, với việc tập trung vào phát triển khai thác trà, thành phố Ngũ Chỉ Sơn đã bước vào con đường sản xuất trà xanh hữu cơ, nâng cao sản lượng, chất lượng và lợi nhuận của ngành trà địa phương.

Bằng cách kết hợp văn hóa của dân tộc Li và Miêu với trà cùng du lịch, chính quyền địa phương đang lên kế hoạch xây dựng một khu công nghiệp trà tại thị trấn Thuỷ Mãn. Như vậy, địa phương sẽ có thể thúc đẩy sự tương tác tích cực giữa văn hóa trà và nguồn lực du lịch, đồng thời đạt được tăng trưởng trong cả du lịch lẫn sản xuất trà.

Lê Ngọc Linh
11/03/2023 - 9:26