Hướng dẫn-Multea-Video- 01/03/2023 - 2 phút đọc

Hướng dẫn PHA trà Thái Nguyên Bạch Hạc.

Không phải ngẫu nhiên mà Bạch Hạc, sản phẩm cao cấp nhất của dòng trà Thái Nguyên được trà hữu bốn phương đem lòng yêu mến tới vậy. Đó trước tiên là bởi nét đẹp thanh khiết của “nàng”.

Trà khi pha cho màu nước xanh trong tươi mới, tựa như hương sắc của chồi non, lộc biếc mỗi độ xuân. Kế đó, khi nhấp thử một ngụm trà, lại nghe cái vị nồng nàn và non trẻ ùa vào khoang miệng, đọng lại trên lưỡi và mơn man nơi cuống họng. Ấy là cái ngỡ ngàng của văn sĩ trong lúc tản bộ thư nhàn, lại bắt gặp một hình ảnh giai nhân bước đi trên phố.

Cũng bởi vẻ quyến dụ ấy, mà bao trà hữu đã phải lòng mà muốn se duyên cùng trà. Nhưng đơn thuần sở hữu chưa bao giờ đủ trong chuyện tình cảm. Giữ một người ở bên mình mà không hiểu lòng, không biết cách chia sẻ thì mối quan hệ ấy cũng không thể vững bền. Nếu như pha không đúng cách, sẽ ít nhiều làm phai đi hương sắc vốn có của “nàng”, sẽ hoài công những búp trà xanh đã chịu nép mình, chờ gặp đúng người mới bung cánh.

Vậy nên, mặc dù gu thưởng trà của mỗi người mỗi khác, Thưởng Trà vẫn mạn phép giới thiệu một phương pháp pha trà Bạch Hạc dưới đây. Đó là cách pha mà chúng tôi nghĩ rằng có thể giữ lại tương đối hương vị cốm thuần khiết.

Lê Ngọc Linh
01/03/2023 - 10:16