Hướng dẫn- 02/03/2023 - 3 phút đọc

Hướng dẫn PHA hồng trà hoa cúc

 

Hồng Trà Hoa Cúc là loại trà dễ làm, có tính giải nhiệt cho những ngày nóng nực. Các bạn có thể tham khảo cách pha dưới đây để có được ấm trà ngon, sạch, lành và mát mẻ. Với sự kết hợp của các nguyên liệu, bạn sẽ được trải nghiệm hương vị thơm ngọt của hoa, the mát của Bạc Hà và chút ấm áp của Táo đỏ, kết hợp vị mật của Hồng Trà, đây chắc chắn là loại trà dễ pha và dành cho tất cả mọi người. Trà thích hợp cho những ai muốn uống trà thường xuyên mà vẫn sợ mất ngủ.

 

Chuẩn bị
– 3 quả Táo Đỏ
– 2gr Bạc Hà
– 3gr Hồng Trà
– 4gr Cúc tuyết
Cách pha
– Thái lát Táo Đỏ, bỏ hột. Cho Cúc Tuyết vào cùng Táo trong một chiếc ấm và đổ nước sôi để thức hoa và táo trong vài giây rồi bỏ nước đi ngay.
– Đun sôi nước ở nhiệt độ 100.
– Cho Hồng Trà, Bạc Hà vào lọc. Rót dòng lớn vào ấm có sẵn Táo và Cúc đã thức. Chế khoảng 400ml nước.
Nếu thấy không tiện, các bạn có thể mua một chiếc trứng trà hoặc cho tất cả nguyên liệu vào lọc. Giảm Hồng Trà còn 2gr với nhiệt độ 100 là có thể dùng được.
Hồng trà trong bài là hồng trà Shan tuyết với vị ngọt và hương mật ong nổi bật nên rất dễ chịu khi uống. Mọi người có thể dùng các loại hồng trà khác miễn nó đủ dày và đậm, các loại hồng trà vị thanh như các loại hồng trà chế biến từ cây ô long không phù hợp lắm, nhưng bạn vẫn có thể thử xem sao.

Hồng trà cúc tuyết dễ pha, dễ uống. Trà còn có tác dụng an thần và thư giãn, giúp bạn dễ ngủ hơn. Mong bạn có những phút giây thư giãn sau mỗi lần pha và uống trà.

Tạm biệt, và hẹn gặp lại ở các bài hướng dẫn sau!

Lê Ngọc Linh
02/03/2023 - 10:18