thumb
Văn hóa- 19/03/2023 - 2 phút đọc

Lễ Hội Văn Hóa Trà Cổ HADONG WORLD TEA EXPO 2023

“ Nếu trà cổ Việt Nam có vùng Hà Giang, suối Giàng thì Hàn Quốc có vùng trà Hadong “

Hình ảnh vườn trà cổ tại Hadong, HQ

 

Theo Tam Quốc Sử Ký ( Thời Tam Quốc của Hàn Quốc bao gồm 3 triều đại:Goguryo, Baekje, Shilla cùng trị vì trên đất Triều Tiên ), những cây trà đầu tiên đã được sứ giả Daereom trong chuyến đi thăm nhà Đường và được gieo trồng trên núi Jiri (nay thuộc Hadong) dưới mệnh lệnh của vua Heungdeok của triều Shilla. 

Nhìn sâu hơn vào lịch sử của các triều đại Hàn Quốc, trà được biết tới từ thời của nữ vương Seondeok tuy nhiên phải tới năm 828 – năm cai trị thứ 3 của vua Heungdeok thuộc triều đại Shilla, cây trà mới thực sự được gieo cấy tại Hàn Quốc. 

Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, những cây trà cổ trên núi Jiri vẫn còn tồn tại và được các thợ trồng trà ở đây chăm sóc và bảo tồn. 

Hiện tại ở Hadong có 10 nhà trà đang hoạt động (thống kê được cung cấp bởi trung tâm kỹ thuật nông nghiệp tỉnh Hadong). 

Dự kiến từ ngày 04/05/2023 tới ngày 03/06/2023, tỉnh Hadong sẽ đăng cai khai mạc Hội chợ Trà Quốc tế (World Tea Expo) như một nỗ lực truyền bá hình ảnh trà cổ Hadong tới bạn bè các nước. 

Hội chợ sẽ được tổ chức tại 2 địa điểm chính là Hadong Sport Park (Công viên Thể thao Hadong) và Trung tâm tổ chức lễ hội trà cổ Hadong với chủ đề “Trà ! Hương vị tự nhiên ! Sức khoẻ cho Tương lai !” 

 

Poster chính thức của lễ hội trà cổ Hadong 2023

 

Trang chủ của Hội chợ Trà Quốc tế (World Tea Expo) được tổ chức tại Hadong : https://www.hadongt.co.kr/teas/tea/expo/teaIndex 

Đặng Thu Trang
19/03/2023 - 1:06